Top những app đầu tư chứng khoán uy tín

anh dang website 4

Một vài năm trước đây, để giao dịch trên thị trường chứng khoán, người đầu tư phải thông qua các phương tiện khác. Một trong những phương thức phổ biến nhất phải kể đến đó là thông qua đại lý môi giới. Tức là, người môi giới sẽ cung cấp cho người đầu tư các thông tin về cổ phiếu, giá cả và điều kiện giao dịch. Sau đó, người đầu tư đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu thông qua họ, thì các đại lý này sẽ thực hiện giao dịch thay cho người đầu tư và tính phí dịch vụ. Ngoài ra, người đầu tư cũng có thể đến các trung tâm giao dịch để mua hoặc bán cổ phiếu…

Tất cả các phương thức trên đều khả dụng từ xa và với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người đầu tư muốn giao dịch chỉ cần truy cập một ứng dụng đầu tư trên điện thoại hay laptop thông minh là được. Vậy người đầu tư có nên sử dụng ứng dụng đầu tư hay không?

Ưu nhược điểm của việc sử dụng app đầu tư chứng khoán

Việc sử dụng app đầu tư chứng khoán mang lại nhiều ưu điểm và giúp người dùng dễ dàng giao dịch:

  • Tiện lợi: Ứng dụng đầu tư chứng khoán cho phép người dùng mua hoặc bán cổ phiếu ngay trên điện thoại của mình, từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, mà không cần phải đến trung tâm hay thông qua đại lý môi giới.
  • Tiết kiệm thời gian: Với ứng dụng đầu tư này, người đầu tư có thể xem thông tin cổ phiếu, đặt lệnh mua, bán hay kiểm tra tài khoản,.v.v  một cách nhanh chóng.
  • Thông tin liên tục: Ứng dụng đầu tư không ngừng cung cấp cho người dùng về tình hình thị trường, giá cả cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, nó sẽ giúp bạn liên tục cập nhật những thông tin mới nhất và đưa ra quyết định đầu tư chính xác.
  • Giảm chi phí: Giúp người dùng giảm chi phí môi giới, phí lưu kí, phí đi lại .v.v
  • An toàn: Ứng dụng đầu tư có tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn cho người dùng giúp họ an tâm trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó người dùng cũng phải lưu ý những vấn đề dưới đây: 

Người dùng khi sử dụng ứng dụng đầu tư chứng khoán sẽ không nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia đầu tư chứng khoán, đòi hỏi người đầu tư phải có kiến thức về thị trường và các công cụ đầu tư. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng đầu tư chứng khoán có thể dẫn đến việc người dùng đưa ra quyết định mà không có sự kiểm soát và đánh giá kỹ lưỡng, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư.

Kinh nghiệm chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng đầu tư chứng khoán với những giao thức và đặc tính khác nhau. Việc chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán là một quyết định quan trọng đối với người đầu tư, vì thế phải cân nhắc để lựa chọn một ứng dụng phù hợp:

  • Bảo mật: Người dùng nên chọn ứng dụng có độ bảo mật cao để bảo vệ tài khoản đầu tư và thông tin cá nhân của mình, nên tìm hiểu những ứng dụng có thông tin chứng nhận bảo mật từ các cơ quan chuyên nghiệp.
  • Phí giao dịch: Mỗi ứng dụng đầu tư chứng khoán thường có mức phí giao dịch khác nhau ,người dùng hãy chọn những ứng dụng có mức phí thấp để giảm chi phí và tăng lợi nhuận đầu tư cho mình.
  • Tính năng và khả năng truy cập: Người dùng nên chọn ứng dụng có tính năng phong phú, tiện lợi, trang bị đầy đủ các chức năng cần thiết để hỗ trợ  giao dịch và khả năng truy cập tốt trên các thiết bị di động.
  • Hỗ trợ khách hàng: Việc chọn ứng dụng có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp  và nhanh chóng cũng giúp cho người dùng dễ dàng biết được các câu trả lời trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc.

Top các ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam năm 2023

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đầu tư chứng khoán tại Việt Nam, một số ứng dụng uy tín và được các nhà đầu tư sử dụng phổ biến bao gồm:

VNDIRECT

Đây là một ứng dụng đầu tư chứng khoán của VNDIRECT Securities Corporation, một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

VNDIRECT là một ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với cả các thiết bị di động và máy tính để bàn. Nó cung cấp thông tin và dịch vụ tài chính đa dạng, tính năng giao dịch linh hoạt. Ngoài ra, VNDIRECT cũng có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình,đặc biệt, ứng dụng này sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nên thông tin người dùng được bảo mật an toàn.

SSI Mobile Trading

Đây là một ứng dụng giao dịch chứng khoán trên di động và được phát triển bởi Công ty chứng khoán SSI( SSI Securities Corporation) – một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam.

Với tính năng tùy chỉnh, người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng cách hiển thị thông tin theo nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, SSI Mobile Trading được thiết kế với các tính năng bảo mật cao, bao gồm cả xác thực người dùng qua mật khẩu và mã OTP, giúp đảm bảo an toàn cho thông tin và tài khoản của người dùng.

FPTS Trading

Đây là một giao dịch chứng khoán trực tuyến được cung cấp bởi Công ty cổ phần chứng khoán FPTS (FPTS Securities), một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

FPTS Trading cung cấp thông tin mới nhất về giá cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, tin tức doanh nghiệp.. giúp các nhà đầu tư cập nhật và đưa ra quyết định đầu tư thông minh. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp các công cụ phân tích như biểu đồ giá, chỉ báo kỹ thuật,..giúp họ đưa ra quyết định dựa trên phân tích kỹ thuật. Đặc biệt, FPTS Trading được thiết kế với các tính năng bảo mật cao, bao gồm xác thực người dùng qua mật khẩu và mã OTP, giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cà tài khoản của người dùng.

Finhay

Đây là một ứng dụng tiết kiệm và đầu tư trực tuyến tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2017. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các sản phẩm tiết kiệm và đầu tư thông minh như tiết kiệm online, quỹ đầu tư tài chính (ETFs) và giao dịch cổ phiếu.

Nó được thiết kế với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm và đầu tư một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, ứng dụng còn được đánh giá cao về tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng.

MBS Online

Đây là ứng dụng của Công ty Chứng khoán MB Securities (IMBS), nó là một trong những ứng dụng đầu tư chứng khoán được đánh giá rất cao về tính năng và sự tiện ích. MBS Online được thiết kế với các tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và giao dịch của người dùng.

Kiến thức bổ sung:

Các ứng dụng trên đều được đánh giá cao về tính an toàn và bảo mật thông tin của người dùng, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng để đầu tư chứng khoán.

 

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x