Top 5 kênh thông tin về đầu tư chứng khoán phổ biến nhất

kenh_thong_tin_dau_tu_chung_khoan

Top 5 kênh thông tin về đầu tư chứng khoán phổ biến nhất

Dưới đây là những kiến thức liên quan đến đầu tư chứng khoán và top 5 kênh thông tin về đầu tư chứng khoán phổ biến. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại tài sản tài chính có thể trao đổi mua bán hay sở hữu của các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

kenh_thong_tin_dau_tu_chung_khoan

Chứng khoán bao gồm những loại sau:

 • Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.
 • Chứng quyền; chứng quyền có bảo đảm; chứng chỉ lưu ký; quyền mua cổ phần.
 • Chứng khoán phái sinh.
 • Các loại khác do Chính phủ quy định.

Đầu tư chứng khoán là những hoạt động trao đổi mua bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư ở đây bao gồm: nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Muốn tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn cần:

 • Vốn: phụ thuộc vào tài sản cá nhân của mỗi nhà đầu tư, mục tiêu lợi nhuận và khẩu vị rủi ro
 • Kiến thức: Chứng khoán là kênh mang lại nhuận cao nhưng kèm theo là khá biến động và rủi ro. Thế nên, nhà đầu tư cần trau dồi và trang bị kiến thức vững chắc về đầu tư chứng khoán.
 • Thiết bị: Bạn cần có các thiết bị thông minh di động như smartphone, máy tính bảng và laptop. Những thiết bị này sẽ giúp bạn giao dịch dễ dàng và bảo mật thông tin.
 • Thông tin: Tìm và theo dõi những kênh thông tin uy tín, chất lượng và chính xác. Việc này sẽ giúp bạn kịp thời cập nhật tin tức mới nhất và đặc biệt sẽ có cái nhìn đa chiều hơn khi đánh giá và lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

Top 5 kênh thông tin về đầu tư chứng khoán phổ biến nhất

kenh_thong_tin_dau_tu_chung_khoan

Vietstock

Vietstock là một trong những kênh thông tin phổ biến và uy tín nhất về chủ đề tài chính – chứng khoán tại Việt Nam. Thời gian phát hành những bài báo tin tức là vào ngày 22/08/2022. Chỉ sau 2 năm từ khi có sự xuất hiện của chứng khoán. Tính đến nay, Vietstock đã đồng hành và trải qua bao thăng trầm của thị trường chứng khoán hơn 20 năm. Nó mang sứ mệnh trở thành trang tin tức chứng khoán trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Vietstock cung cấp tin tức cả trong và ngoài nước, bao gồm cả các báo cáo, phân tích nhận định thị trường được cập nhật mỗi phút giây. Trang báo này rất hữu ích với rất nhiều nhà đầu tư, nó giúp họ có cái nhìn đa chiều về thị trường và tự tin đưa ra các quyết định đầu tư của bản thân.

Vietstock luôn luôn phát triển và cải tiến không ngừng để cho ra những nguồn tài liệu tham khảo chất lượng nhất đến người đọc đặc biệt là nhà đầu tư. Hiện tại, Vietstock bao gồm cả hai phiên bản Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Dưới đây là hệ sinh thái của Vietstock:

 • Vietstock (vietstock.vn): Trang này không chỉ cung cấp những tin tức và sự kiện mới nhất về tài chính mà còn cập nhật tất cả thông tin về các doanh nghiệp; các kênh đầu tư từ cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, hàng hóa và những kênh đầu tư tài chính khác. Ngoài ra, Vietstock còn cung cấp các bài phân tích chi tiết và chuyên nghiệp về đầu tư chứng khoán mỗi ngày.
 • VietstockFinance (finance.vietstock.vn): Đây là trang web cung cấp công cụ chứng khoán, cơ sở dữ liệu vĩ mô – tài chính – chứng khoán được phát triển dựa trên phương châm “toàn diện nền kinh tế – mọi góc độ doanh nghiệp”. Ngoài ra, web còn cung cấp nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến các vấn đề xảy ra xung quanh của nhà đầu tư.
 • Đấu trường chứng khoán (dautruong.vietstock.vn): Là đấu trường chứng khoán ảo được mô phỏng y như thị trường thật. Nó giúp các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thử nghiệm và luyện tập trước khi bước vào thị trường khốc liệt một cách tự tin hơn.
 • Vietstock fanpage (Facebook.com/vietstock.vn): Là Fanpage chuyên cung cấp những thông tin tài chính hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, cập nhật nhanh chóng những thông tin về kinh tế – tài chính – chứng khoán. Vietstock fanpage thường xuyên cập nhật tin tức tài chính theo phong cách hài hước để tạo thêm tiếng cười cho nhà đầu tư sau những giây phút căng thẳng khi tham gia thị trường chứng khoán.

CafeF.vn

CafeF.vn là một trong những kênh thông tin có tất cả thông tin chi tiết trên cả 2 sàn giao dịch (HoSE và HNX). Chủ đề chia sẻ trên kênh cũng rất đa dạng từ vĩ mô, chứng khoán, bất động sản đến tỷ giá ngoại tệ, giá vàng, tình hình tài chính quốc tế hay hàng hóa nguyên liệu…Những tin tức này luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra, CafeF còn tổng hợp những bài báo cáo phân tích chi tiết và chuyên sâu liên quan đến nhiều chủ đề kinh tế – tài chính.

Hơn nữa, đây còn là nơi cung cấp những bài viết chuyên sâu về nghiên cứu, quan điểm đa chiều và cập nhật những vấn đề nóng liên quan đầu tư – kinh doanh thông qua mục “Góc nhìn chuyên gia”.

Đặc biệt hơn, trên website CafeF giới thiệu nhiều cộng đồng blog và fanpage với sự tham gia của các chuyên gia tài chính. Vì thế, nhà đầu tư có thể trao đổi và thảo luận một cách dễ dàng trên diễn đàn này.

VnEconomy.vn

VnEconomy là trang web kinh tế Việt Nam thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Việt Nam. Thường xuyên cập nhật tin tức nóng về các thông tin sự kiện tài chính, kinh tế và kinh doanh cả trong nước lẫn nước ngoài.

Trên cổng thông tin này, luôn cung cấp những bài báo tổng hợp về đời sống kinh tế Việt Nam và thế giới. Vì thế, Vneconomy được xem là nơi mọi người chia sẻ và thảo luận những chủ đề liên quan đến kinh tế – tài chính một cách thuận tiện và dễ dàng.

kenh_thong_tin_dau_tu_chung_khoan

Investing.com

Đây cũng được xem là một kênh cung cấp dữ liệu về bảng giá theo thời gian thực, biểu đồ giá, công cụ tài chính. Đặc biệt, website còn cập nhật tin tức nóng cho đến các bài phân tích có trên 250 sàn giao dịch khắp thế giới với 44 phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Hiện tại, trang web này có hơn 21 triệu người dùng với hơn 180 triệu phiên giao dịch. Cho nên, Investing là một trong ba trang web tài chính hàng đầu thế giới.

Ngoài cung cấp những thông tin trên, Investing còn cung cấp thông tin về hàng hóa, tiền điện tử, các chỉ số quốc tế hay thậm chí các loại tiền tệ trên thế giới, trái phiếu, quỹ và lãi suất, hợp đồng tương lai và quyền chọn của các quỹ giao dịch ngoại hối (ETF).

Tradingview

Tradingview hiện là nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán và tích hợp thêm thư viện công cụ phân tích khổng lồ và các bài phân tích săn có. Từ đó, giúp cho các nhà đầu tư tự theo dõi, đánh giá và lựa chọn cổ phiếu đầu tư.

Tradingview cũng được đánh giá là một trong 100 websites phổ biến nhất toàn cầu. 

Tradingview có kết cấu xây dựng giống các nền tảng xã hội như Facebook và Twitter. Nền tảng này là nơi kết nối rất nhiều người yêu thích, quan tâm và muốn tham gia đầu tư tài chính. Vì được thiết kế như một nền tảng xã hội nên cơ bản khá tương đồng với những nền tảng xã hội phổ biến khác. Nó bao gồm: phần tin tức, phần ý kiến phân tích. Ngoài ra, Tradingview cũng có đầy đủ những hoạt động tương tác như like, share hay bình luận. Vì thế, nhà đầu tư có thể dễ dàng đưa ra quan điểm để trao đổi và tranh luận với các nhà đầu tư khác.

Một số điểm nổi bật của Tradingview như:

 • Có hỗ trợ 18 ngôn ngữ và bao gồm cả Tiếng Việt.
 • Dễ dàng kết nối với các nhà đầu tư lâu năm và nhiều kinh nghiệm để học hỏi.
 • Giao diện Tradingview được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng cho bất kỳ ai ngay cả những nhà đầu tư F0.
 • Đặc biệt, những biểu đồ đã được phân tích trước đó vẫn được tradingview lưu lại ở nhiều thiết bị khác nhau. 

Trên đây là bài viết chia sẻ top 5 kênh thông tin để theo dõi và cập nhật tin tức nhanh chóng và uy tín. Hãy lưu lại ngay khi cần nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post