fbpx

Đầu tư thắng lợi chỉ với 05 phút mỗi ngày

Đa số mọi người thường nhìn thấy, và hình dung một nhà đầu tư chứng khoán phải dành cả ngày nhìn chằm chằm vào bảng giá, liên tục tìm kiếm thông tin từ khắp thế giới, khắp các ngỏ ngách và họ phải hoạt động liên tục, giao dịch liên tục suốt cả ngày để tìm kiếm lợi nhuận. Điều đó chính xác.

Đầu tư thắng lợi chỉ với 05 phút mỗi ngày

Có một câu hỏi, chuyện gì sẽ xảy ra khi mà Bạn luôn dành 8 đến 12, thậm chí là 15 giờ một ngày để theo sát nhằm nắm bắt mọi diễn tiến của thị trường? Rõ ràng Bạn sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian, và dễ dàng bị stress khi chọn cách đầu tư như vậy.

Thật không may, các nghiên cứu hầu hết đều chỉ ra rằng các NĐT thường xuyên giao dịch ngắn hạn, về lâu dài lại có tỷ suất lợi nhuận yếu hơn các NĐT trung và dài hạn. Các nghiên cứu này cho rằng, tại những thời điểm mấu chốt của thị trường, các NĐT trung và dài hạn thường quyết định sáng suốt hơn do họ có trạng thái tâm lý tốt hơn. Đương nhiên đó chỉ là các nghiên cứu học thuật, thực tế vẫn có một số NĐT ngắn hạn thiên tài, và đã kiếm rất nhiều tiền từ các giao dịch như vậy. Bạn cũng có thể là một trong số đó.

Ở đây, tôi muốn bổ sung thêm 01 ý, rằng nhóm những người giao dịch ngắn hạn đó chỉ là một bộ phận nhà đầu tư thôi. Thực tế có những nhóm NĐT khác mà cách giao dịch của họ không cần phải mất quá nhiều thời gian như vậy. Bạn hãy nhìn Warren Buffett, nhà đầu tư đương thời vĩ đại nhất, ông ta đâu có giao dịch hàng ngày và liên tục nhìn vào bảng điện, và ông ta là NĐT chứng khoán giàu nhất hành tinh. Tại sao như vậy?

Một ví dụ khác là bản thân tôi cùng các học viên của mình. Chúng tôi có 1 hệ thống đầu tư riêng, mà ở đó, chỉ cần 5 phút mỗi ngày để tiến hành mọi hoạt động liên quan đến giao dịch chứng khoán. Và hiệu quả ư? Chúng tôi luôn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn mức trung bình chung của thị trường – điều mà 80% NĐT khác không làm được. Hãy thử tham khảo dần tại đây, bạn sẽ thấy rằng điều đó hoàn toàn có thể và hơn thế nữa. Đầu tư chứng khoán thực sự rất tuyệt vời. Liệu bạn có sẵn sàng dành ra 5 phút mỗi ngày để tạo ra tỷ suất lợi nhuận 25% mỗi năm hoặc hơn nữa?

Suy nghĩ rằng cần phải làm việc một cách cần cù liên tục mới có thể chiến thắng trên thị trường đã không còn chính xác. Tỷ suất lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán phụ thuộc vào mức độ thông minh và hiệu quả của phương pháp đầu tư. Mấu chốt của giải pháp, là Bạn phải hiểu được điều gì là quan trọng và điều gì ít quan trọng hơn. Và sau đó tập trung và tập trung thực hiện những công việc mang lại hiệu quả cao nhất để tạo ra giá trị cao nhất cho toàn bộ hệ thống đâu tư. Như cách nói của Chet Holmes, một chuyên gia hàng đầu thế giới đã tư vấn cho nhiều doanh nghiệp trong danh sách Fortune, “thay vì làm 4000 việc một lúc, Bạn chỉ cần làm 12 việc nhưng là 4000 lần cho mỗi việc”. Đó chính xác là cách thức khôn ngoan để đạt hiệu suất làm việc tốt hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Một khi Bạn làm việc thông minh hơn, Bạn sẽ có thêm rất nhiều thời gian và niềm vui.

TRỌN BỘ QUÀ TẶNG DÀNH CHO BẠN:

  • Một thế giới đầu tư rất khác biệt và thịnh vượng đang chờ đón bạn.
  • Ebook Tự Do Tài Chính Cùng Chứng Khoán
  • Trọn bộ 20 ebook kinh điển, gối đầu giường của dân chứng khoán
  • Khóa học chứng khoán online miễn phí trị giá 18 triệu đồng
  • Tặng 03 siêu cổ phiếu tạo lợi nhuận 07% – 200%
  • Khóa học offline miễn phí về chứng khoán

 

CÁC BÀI VIẾT NÊN ĐỌC: